Ở ván 14, khi Immonen đang dẫn Luna 7-6, cơ thủ Phần Lan cầm cơ, với bi mục tiêu (số 5) ở giữa bàn, còn bi số 9 ở cửa lỗ 10. Immonen có thể đánh bi 5 về lỗ góc, nhưng ông quyết định cộng bi, đánh bi 5 trúng bi 9 xuống lỗ 10. Ngay sau khi bi 9 rơi xuống, trọng tài báo lỗi, và Luna đứng lên để chuẩn bị đánh.

Mika Immonen trong ván đấu với Jeffrey de Luna ở vòng một nhánh thắng pool 10 bi thế giới tại Las Vegas, Mỹ tối 1/3. Ảnh: PBS

Immonen phản ứng ngay và nói lặp lại tới chín lần câu: "Tôi đã nói bi số 9 rồi". Trọng tài quyết định xem lại băng hình trận đấu. Khi đó, Immonen chỉ vào Luna rồi nói: "Ngồi xuống đi".

Cả hai cơ thủ đều ngồi xuống ghế, chờ trọng tài xử lý. Hơn hai phút sau, trọng tài thay đổi quyết định ban đầu, và công nhận cú đánh của Immonen hợp lệ. Cơ thủ 51 tuổi đứng lên, nhìn vào Luna và hét lên: "Tuyệt vời".

Luna đứng dậy tiến về phía trọng tài để nghe lời giải thích. Trọng tài trả lời rằng Immonen đã nói "bi số 9", trước khi đánh. Luna nghe xong, Immonen chỉ tay về phía ghế ngồi ám chỉ tay cơ Philippines trở về chỗ. Nhà vô địch năm 2009 nói: "Tôi không thể tin cậu lại cố gắng làm điều đó".

Bình luận viên trên kênh Pro Billiard Series nói rằng Immonen đã đánh hợp lệ, nhưng phản ứng của ông với Luna là sai. "Đáng lẽ Immonen nên im lặng và tiếp tục thi đấu, thay vì cãi nhau với Luna. Ông ấy làm vậy chẳng có tác dụng gì", BLV nói.

,

新2信用网出租www.hg8080.vip)是新2(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为新2代理提供专业的网上运营管理系统。新2信用网出租系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让新2代理的运营更轻松更安全。

,

Khi đánh những bi tiếp theo, Immonen dùng cơ chỉ thẳng vào lỗ ngay cả trong những tình huống không cần thiết. Ông dọn bàn ván này để thắng 8-6, sau đó về chỗ ngồi, nhanh chóng thu dọn cơ và ra ngoài, không bắt tay Luna.

    Cơ thủ cãi nhau ở giải thế giới

Diễn biến ván đấu tranh cãi giữa Mika Immonen và Jeffrey de Luna ở giải pool 10 bi thế giới 2023.

Giải pool 10 bi thế giới yêu cầu các cơ thủ nói đúng bi và lỗ sẽ đánh xuống, trong những tình huống không rõ ràng. Điều này giúp hạn chế may mắn trong pool 10 bi, điểm khác biệt so với pool 9 bi. Trọng tài cũng cần biết được cơ thủ đã nói ý định sẽ đánh như thế nào, để tránh hiểu lầm không đáng có. Vì thế, nhiều cơ thủ sau khi nói ý định đánh bi, sẽ nhìn để xem liệu trọng tài đã đồng ý hay chưa. Trong trường hợp này, Immonen không nhìn trọng tài nên không biết trọng tài chưa nghe thấy.

Tại giải pool 9 bi thế giới ở Ba Lan đầu tháng 2/2022, cơ thủ Nguyễn Anh Tuấn của Việt Nam cũng từng bị bắt lỗi khi đánh cú an toàn (safety), khi trọng tài chưa nghe thấy anh nói. Lúc đó, Anh Tuấn không khiếu nại và bị tính một lỗi, đồng thời mất lượt đánh. Cơ thủ phạm ba lỗi trong một ván đấu sẽ thua ván đó.

Immonen vào vòng tiếp theo ở nhánh thắng gặp Vitaliy Patsura, còn Luna xuống nhánh thua đấu Max Lechner. Immonen có biệt danh "Người Tuyết", là một trong ba cơ thủ từng vô địch cả pool 9 bi lẫn 10 bi thế giới, bên cạnh Darren Appleton và Ko Pin Yi. Còn Luna 39 tuổi, từng đoạt HC bạc Asiad 2006.

Xuân Bình

  • Quốc Hoàng thắng thông tám ván ở giải pool 10 bi thế giới
  • Cơ thủ Việt Nam toàn thua vòng đầu giải thế giới
  • Cơ thủ Quốc Hoàng đạt giải ba Las Vegas Open
环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Cơ thủ cãi nhau ở giải thế giới
发布评论

分享到:

德总理和外长向中国喊话 不要军援俄罗斯
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。